Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Bài tập hướng dẫn thu nhỏ vùng kín

Sau sinh nở, âm đạo thường sẽ bị giãn nở, khiến chuyện chăn gối của nhiều cặp vợ chồng không được như mong muốn. Việc thực hiện các bài tập thu nhỏ âm đạo sẽ giúp chị em khắc phục nhất định tình trạng này. Vậy việc thực hiện các bài tập hướng dẫn thu nhỏ vùng kín cụ thể như thế nào?

Bài tập hướng dẫn thu nhỏ vùng kín


Những bài tập này đều đã được nghiên cứu và áp dụng có hiệu quả đối với những trường hợp chị em bị giãn rộng âm đạo, nhất là đối với phụ nữ sau sinh.

Bài tập Kegel giúp thu nhỏ vùng kín

Tác dụng của bài tập Kegel là giúp tăng cường lực co của các cơ vùng chậu dưới cơ chế ngăn cản dòng nước tiểu trong 1 vài giây trước khi thoát ra ngoài.
Việc xác định cơ trong bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh Kegel được thực hiện như sau: bạn hãy cho một ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay đó lại. Bạn sẽ cảm nhận thấy các cơ âm đạo co lại. Sau đó, bạn tiến hành thả lỏng và co cơ âm đạo (giống như việc bạn đi tiểu và nín lại giữa chừng), không dùng đến các cơ bụng và mông

Lợi ích của các bài tập thu nhỏ vùng kín


– Giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh: bài tập này có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích việc co thắt các cơ âm đạo, giúp thu hẹp vùng kín, tăng độ co gián và đàn hồi của âm đạo trong mỗi cuộc yêu.

– Hạn chế chứng tiểu són và viêm nhiễm vùng kín: việc thực hiện bài tập thu nhỏ vùng kín còn giúp hạn chế tình trạng tiểu són, đặc biệt là có ích đối với việc hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn thì cần có thời gian dài và quá trình thực hiện phải hết sức kiên trì thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. một điểm mà chị em cần hết sức lưu ý chính là phương pháp này không thể khắc phục được tình trạng phì đại môi bé, các cơ bị chảy sệ. 

Một giải pháp có tính khả thi hơn chính là tiến hành thẩm mỹ vùng kín. Đây thực chất là việc phẫu thuật nhằm cấu trúc lại vùng kín, cắt bỏ các phần cơ chảy sệ, dư thừa đồng thời giúp thu hẹp ống âm đạo, tăng lực co cơ. Việc thực hiện phương pháp này sẽ giúp chị em khắc phục hiệu quả tình trạng giãn rộng âm đạo trong thời gian ngắn.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là Phòng khám công lập trực thuộc sở y tế Hà Nội hoạt động theo mô hình Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế. Là Phòng khám uy tín lâu năm tại Hà Nội chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm Phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình đặc biệt là việc thực hiện thu nhỏ vùng kín. Phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình thực hiện thủ thuật nhanh chóng, chính xác. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, chị em sẽ được đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nhẹ nhàng để không còn lo lắng trước khi thực hiện.

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ  Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về việc thu nhỏ vùng kín bằng phương pháp hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám