Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Nhiều người cho rằng, sùi mào gà chỉ lây qua quan hệ tình dục với người mắc bệnh và chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục còn sùi mào gà ở miệng là không thể. Do đó, có nhiều người thắc mắc: bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?


Thực tế hiện nay cho thấy, xã hội hiện đại, du nhập nền văn hóa phương Tây chúng ta được biết đến một loại hình mới là oral sex (quan hệ bằng miệng). Vì vậy, sùi mào gà hoàn toàn có thể xuất hiện trên miệng nếu có tiếp xúc tình dục với đối tượng có virus sùi mào gà.

Niêm mạc là lớp da mỏng, dễ bị kích thích, chỉ cần tiếp xúc nhẹ bên ngoài cũng có thể gây nên tổn thương. Cũng giống như niêm mạc da ở bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng rất mỏng và dễ trầy xước (có thể là do lở miệng, vết nhổ răng mới…) nên khả năng lây nhiễm sùi mào gà là điều không tránh khỏi khi có quan hệ tình dục bằng đường miệng. Mặt khác, việc sử dụng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ vệ sinh răng miệng chung với người mắc bệnh cũng có thể lây nhiễm virus sùi mào gà.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết: Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng là những mụn thịt nhỏ, mềm nhú lên ở trong khoang miệng (có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc từng mảng rộng) sau khoảng 2-9 tháng khi có tiếp xúc tình dục với đối tác nhiễm virus sùi mào gà. Những u nhú này bề mặt mềm, không đau nhưng rất dễ gây chảy máu. 
Tuy nhiên, mắc bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng như: đau rát họng, mưng mủ, xuất hiện mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amidam, sưng đau xương hàm, tê lưỡi… 

Sùi mào gà ở miệng cực kỳ nguy hiểm

Bác sĩ cho biết, có một số trường hợp khi người vợ mang thai nên hai vợ chồng có quan hệ tình dục bằng đường miệng dân đến tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở miệng mà không hề hay biết. Cho đến khi những thương tổn đã lan rộng khắp khoang miệng thì mới vội vã đi thăm khám.

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời không chỉ gây nên những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường ở miệng hoặc có quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh bằng đường miệng thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những cơ sở uy tín trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị độc đáo, các bác sĩ đã giúp cho người bệnh lấy lại được tự tin và loại bỏ được những nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Nếu như có thắc mắc gì hay cần biết thông tin gì trong việc khám chữa bệnh, bạn có thể nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám