Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Hỏi:Gửi các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, em vừa mới lập gia đình mấy tháng nhưng vẫn chưa có bầu. 2 vợ chồng nóng ruột muốn đi khám và kết quả là em bị lộ tuyến cổ tử cung. Em lo quá, em có nghe mấy chị bạn của em bảo là phải đốt. Vừa bảo đốt là em thấy sợ lắm rồi. Em muốn hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không ạ? Nguyễn Thị Ngọc H – Đông Anh, Hà Nội

Trả lời:
Bạn Ngọc H thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung. Bình thường, ở cổ tử cung có một lớp tế bào tuyến làm nhiệm vụ tiết dịch nhằm bôi trơn bộ phận này. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà lớp tế bào tuyến này phát triển mạnh mẽ ra phía ngoài và vẫn tiếp tục tiết dịch khiến cho cổ tử cung luôn ở trong tình trạng ẩm ướt, là điều kiện để vi khuẩn có điều kiện phát triển mạnh mẽ và gây viêm nhiễm được gọi là tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bị viêm lộ tuyến có nên đốt không?


Điều trị là một trong những vấn đề mà chị em quan tâm hàng đầu khi mắc bệnh, trong đó đốt lộ tuyến là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến khá phổ biến. Tuy nhiên bác sỹ Hà Thị Huệ - bác sỹ chuyên khoa sản phụ của Phòng khám cho biết: việc điều trị cần phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp chứ không phải cứ nghe đến bị viêm lộ tuyến là đốt. Việc điều trị sẽ căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm để áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Thông thường viêm lộ tuyến được chia thành 3 mức độ. Đối với những trường hợp viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, tức là mới chỉ ở độ 1 thì phương pháp điều trị chủ yếu là tiến hành điều trị nội khoa bằng thuốc. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kê đớn thuốc thích hợp nhất.

Đối với những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến độ 2 trở lên thì cần điều trị viêm ổn định sau đó tiến hành đốt điện.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung là quá trình dùng dòng điện cao tần để loại bỏ tổn thương lộ tuyến. Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã chúng tôi áp dụng điều trị bằng mát cắt đốt điện cao tần, đây là một trong những phương pháp mới đặc biệt nổi bật với những ưu điểm như:Thời gian thực hiện nhanh, trong suốt quá trình điều trị hoàn toàn không gây đau đớn, đặc biệt là sau khi điều trị thời gian phục hồi rất nhanh.

Đối với trường hợp của bạn có thể qua Phòng khám để được thăm khám cụ thể hơn về tình trạng viêm nhiễm hiện tại, từ đó các bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn về bệnh lý này.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám