Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Biểu hiện, cách điều trị bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em

Ngoài bệnh viêm đường hô hấp và tiêu hóa thì viêm niệu đạo là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Đối với trẻ em, khi sức đề kháng còn hạn chế thì những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe là rất lớn và nếu như không can thiệp có thể sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng đến sau này. Các bác sỹ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em để các bậc cha mẹ có những hiểu biết để có thể khắc phục kịp thời trong trường hợp trẻ mắc bệnh.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo ở trẻ em. Đối với bé gái do đặc thù cấu tạo của niệu đạo khá ngắn, lại gần với hậu môn nên khó tránh khỏi việc các vi khuẩn có thể xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm.  Đối với các bé trai, tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng viêm niệu đạo.

Nhiều trường hợp trẻ thường không mặc quần mà hay ngồi lăn lê ở dưới dất bẩn cũng có thể bị viêm niệu đạo. Nhiều trường hợp trẻ đóng bỉm, đại tiện mà cha mẹ không biết khiến bộ phận sinh dục bị dính phân, vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng viêm niệu đạo.

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em


Trẻ càng nhỏ thì biểu hiện của bệnh càng khó phát hiện vì trẻ chưa biết nói hoặc chưa thể hiện được nhiều. Thông thường, khi trẻ bị viêm niệu đạo thường có những biểu hiện bất thường như:

-    Trẻ bị sốt kéo dài, có khi sốt cao
-    Trẻ biếng ăn, không muốn chơi đùa
-    Trẻ có cảm giác đau khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu dắt, thường không muốn đi tiểu
-    Đau hơn khi vô tình chạm vào bộ phận sinh dục
-    Những biểu hiện khác là tình trạng rối loạn tiêu hóa, nôn mửa…

Những biến chứng của bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em


Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em nếu như không được tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng hết sức nguy hiểm. Viêm nhiễm từ niệu đạo có thể xâm nhập vào bàng quang, lây lan lên thận gây viêm thận, viêm đài bể thận có thể suy giảm vĩnh viễn chức năng thận. Đối với những trường hợp viêm nhiễm nặng có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.

Điều trị bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em


Để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ tốt nhất cha mẹ khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường cần tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Đối với việc điều trị bệnh lý này, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: cần phải căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm của trẻ để áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất để vừa điều trị hiệu quả bệnh mà không gây nên những tác dụng phụ đối với trẻ. Cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chỉ định cụ thể về phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi tiến hành điều trị bệnh viêm niệu đạo bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Các bác sỹ là những người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị. Với phương pháp điều trị độc đáo, hiệu quả và đặc biệt là đảm bảo an toàn, phòng khám đã điều trị thành công đối với rất nhiều trường hợp trẻ em bị viêm niệu đạo.

Các bác sỹ cho biết thêm, cha mẹ có thể chủ động phòng tránh bệnh lý viêm niệu đạo cho trẻ bằng cách thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ, sử dụng các loại bỉm chất lượng, thay bỉm khi trẻ đại tiện, tiểu tiện. Đặc biệt cha mẹ cần để ý và phát hiện sớm những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục của trẻ để có thể tiến hành điều trị kịp thời.

Chăm sóc con cái là một trong những vấn đề nhiều bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Hãy luôn là những phụ huynh thông thái để bảo vệ thật tốt sức khỏe cho con em mình. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám