Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng

Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Khi nhắc đến 2 từ “ung thư” hầu như mọi người đều có tâm ly nặng nề và xác định chuyện sớm muộn phải đối mặt với “bản án của tử thần”. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp chị em bị ung thư buồng trứng vô cùng hoang mang, hoảng hốt và tuyệt vọng khi phát hiện ra mình mắc bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội khi phát hiện bệnh sớm và áp dụng cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh. Sẽ vẫn còn cơ hội với những người quyết đấu tranh đến cùng với căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư buồng trứng là tình trạng tế bào buồng trứng phát triển một cách bất thường và có xu hướng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với buồng trứng. Khi tế bào ung thư phát triển mạnh sẽ không giới hạn phạm vi ảnh hưởng của nó ở buồng trứng nữa mà có thể lan rộng ra các cơ quan khác trong cơ thể.

Đây được đánh giá là kết quả của sự phát triển của đột biến gen các tế bào. Nguyên nhân có thể là do di truyền hoặc do ảnh hưởng từ quá trình chị em sinh hoạt và làm việc … đều có thể gây ung thư buồng trứng. Điều nguy hiểm là bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ phụ nữ ở lứa tuổi nào và thường rất khó phát hiện.

Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng


Một điều đáng mừng cho bệnh nhân ung thư buồng trứng đó là quá trình phát hiện và điều trị càng sớm thì tỷ lệ hồi phục càng cao. Việc điều trị cần phải căn cứ vào tình trạng phát triển của bệnh và và mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể. 

Thông thường đối với việc điều trị ung thư buồng trứng sẽ áp dụng các phương pháp cụ thể sau: 

Phẫu thuật
Thông thường phương pháp này được áp dụng với những trường hợp ung thư ở giai đoạn đầu. Việc phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ buồng trứng và một số hạch trong ổ bụng.

Hóa trị 
Đây là quy trình dùng thuốc để khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư, thông thường áp dụng sau khi thực hiện thủ thuật cắt bỏ buồng trứng.

Thuốc hóa trị sẽ được tiêm vào tĩnh mạch, uống … để đưa vào máu để đi đến khắp cơ thể nhằm khống chế những tế bào ung thư.

Xạ trị
Phương pháp này là việc sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị thông thường sẽ tác dụng đến những tế bào trong vùng được chiếu xạ.

Điều trị ung thư là một quá trình dài, phụ thuộc và nhiều yếu tố và đây được xem như một trong những quá trình phối hợp giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám