Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Có nhiều người bệnh đã áp dụng chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian. Vậy thực hư của phương pháp điều trị này như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh đặc trưng cho tình trạng u nhú xuất hiện trên niêm mạc da người. Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Sùi mào gà là những mụn sùi có màu hồng nhạt, hơi ẩm, khi nặn thấy xuất hiện dịch mủ, rất dễ chảy máu, không đau, không ngứa. Đa phần sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục, một số trường hợp khác sùi xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn.

Sùi mào gà khi phát triển lớn có thể gây bội nhiễm và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khi nhiễm phải HPV tuýp 16, 18.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian


Những phương pháp điều trị sùi mào gà dân gian thường được nhiều người bệnh áp dụng như:

-    Chấm dung dịch:  nhiều người cho rằng việc chấm dung dịch axit trực tiếp lên nốt mụn sùi có tác dụng làm “rụng” sùi mào gà. Tuy nhiên phương pháp này rất dễ tái phát và đặc biệt là có thể làm tổn thương cả những vùng niêm mạc da lành, gây nên tình trạng viêm loét.

-    Khoai tây: nhiều người cho rằng việc chà xát khoai tây trực tiếp lên nốt mụn sùi mào gà có thể khỏi bệnh

-    Lô hội: bôi trực tiếp lô hội hoặc sử dụng nước ép để tác dụng trực tiếp lên nốt mụn sùi có thể làm giảm triệu chứng của sùi mào gà

-    …

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết thông thường những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian thiếu căn cứ khoa học thường không hiệu quả và đặc biệt là có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Đối với việc chữa sùi mào gà, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Ba Đình – Hà Nội áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình điều trị cụ thể là việc các bác sỹ áp dụng máy cắt đốt điện cao tần nhằm loại bỏ hoàn toàn mụn sùi, sau đó kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng để hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Trong quá trình điều trị người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ về việc thăm khám và điều trị. 

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám là cơ sở y tế công lập trực thuộc trung tâm y tế quận Ba Đình được đầu tư phát triển theo mô hình chất lượng cao nhằm mang đến cho người dân dịch vụ thăm khám uy tín và chất lượng nhất. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng điều trị thành công đối với nhiều trường hợp mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám