Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Chúng ta được biết đến bệnh sùi mào gà, đa phần thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, có thể bạn không ngờ đến khi sùi mào gà có biểu hiện ở lưỡi. Vậy dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi cụ thể như thế nào? Các bác sỹ của các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – sẽ giải thích cụ thể cho các bạn về vấn đề này.

Sùi mào gà là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, tác nhân gây bệnh là do virus Human papilloma (HPV). Chúng ta dễ bị nhiễm bệnh sùi mào gà do việc quan hệ tình dục không an toàn.

Sùi mào gà lây truyền chủ yếu do việc quan hệ tình dục không an toàn. Chúng ta có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà ở miệng do việc quan hệ tình dục bằng miệng, lưỡi. Ngoài miệng, sùi mào gà còn có thể biểu hiện ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

                                     
Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Hà Nội cho biết: sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thông thường từ 2-9 tháng mới có những triệu chứng khá rõ nét. Sùi mào gà ban đầu là những mụn sùi mà hồng khá nhỏ xuất hiện trên niêm mạc da khá rải rác, sau đó phát triển thành những khối sùi lớn. Sùi mào gà là những mụn sùi màu hồng nhạt, khá mềm, hơi ẩm, khi nặn nhẹ sẽ thấy xuất hiện dịch mủ và rất dễ chảy máu khi có sang chấn.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng bệnh lý này nếu như không được điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Sùi mào gà ở miệng (lưỡi) khi phát triển lớn thành những khối sùi lớn sẽ gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu khi nhai, nuốt, ăn uống, đặc biệt là gây nên cảm giác ghê sợ. Khi khối sùi phát triển lớn còn rất dễ gây nên tình trạng bội nhiễm, bốc mùi hôi thối. Nguy hiểm hơn, trong trường hợp nhiễm virus HPV tuýp 16, 18 bệnh có thể gây ung thư vòm họng mà nếu như không được khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết việc thăm khám và điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe. Qua nhiều nghiên cứu và thành công, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Đốt điện để loại bỏ mụn sùi và các vùng niêm mạc da có nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y nhằm giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội người bệnh có thể phát hiện và điều trị sớm căn bệnh nguy hiểm này. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám