Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không?

Đau tinh hoàn là một trong những dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nam giới có thể gặp nhất là các bệnh lý về tinh hoàn. Khi bị mắc bệnh liên quan đến tinh hoàn đồng nghĩa với những ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe sinh sản vì vậy bệnh nam giới thường rất quan tâm. Tuy nhiên, có những trường hợp nam giới bị đau tinh hoàn nhưng không sưng, khiến nam giới thắc mắc liệu dấu hiệu này có bị sao không, có nguy hại không. Vậy để biết đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không? Mời bạn có thể theo dõi thông tin dưới đây.

Đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không?

 

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của bộ phận sinh dục nam. Là một trong những bộ phận nhạy cảm và dễ tổn thương, chính vì vậy khi thấy đau tinh hoàn thì chắc hẳn sẽ là mối lo lớn đối với nam giới. 

Các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết: Đau tinh hoàn là tình trạng đau nhức ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưng luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Đau tinh hoàn sẽ thường kèm theo biểu hiện sưng đau tinh hoàn nhưng với một số trường hợp nam giới  đau tinh hoàn nhưng không có dấu hiệu bị sưng. Điều này chứng tỏ đã có sự cố bất thường xảy ra đối với cơ quan sinh dục nam. Một trong những nguy hiểm đó là nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh  lý nam khoa nguy hiểm, đặc biệt là bệnh viêm tinh hoàn.

Ngoài nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn nhưng không sưng do: chấn thương, do nam giới thủ dâm nhiều lần, bị kích thích tình dục quá mức hoặc do cá tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus lây nhiễm qua đường tình dục … thì hiện tượng đau tinh hoàn còn do nam giới mắc một số bệnh lý như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng giúp nam giới thực hiện chức năng sinh sản. Đồng thời đây cũng là nơi tiết ra nội tiết tố sinh dục nam testosteron. Nếu tinh hoàn đau nhưng không sưng cũng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể:

-    Nam giới thường cảm thấy đau đớn ở tinh hoàn, đi tiểu cảm thấy buốt, khó khăn khi đi tiểu ảnh hưởng đến cuộc sống  sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

-    Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Đau tinh hoàn nhưng không sưng có thể làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất chức năng tình dục. 

-    Đau tinh hoàn nhưng không sưng cũng là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, thậm chí là ung thư.

-    Tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất và vận chuyển tinh trùng, duy trì khả năng sinh sản của nam giới. Nếu như tình trạng đau tinh hoàn mà không được khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí (vô sinh – hiếm muộn). 

Vì vậy, khi thấy những triệu chứng đau tinh hoàn nhưng không sưng, nam giới cần đến ngay Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa Nam học có trình độ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám xác định bệnh và điều trị kịp thời. Tại Phòng khám, các bác sĩ đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh lý tinh hoàn nói chung và hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưng nói riêng. 

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không, bạn hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024).38.25.55.99 – 083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám