Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Đi tiểu buốt có phải là dấu hiệu của bệnh lậu?

Có không ít trường hợp bệnh nhân gửi thắc mắc về tình trạng tiểu buốt và lo lắng rằng đó là dấu hiệu của bệnh lậu. Vậy khi thấy xuất hiện triệu chứng đi tiểu buốt có phải là dấu hiệu của bệnh lậu hay không? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Đi tiểu buốt có phải là dấu hiệu của bệnh lậu?


Trả lời thắc mắc này của đông đảo bệnh nhân, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: khi thấy mình có triệu chứng của tình trạng tiểu buốt thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh lậu.

Lậu là bệnh lý gây nên do một loại vi khuẩn có tên gọi là Neisseria gonorrhoeae. Lậu cầu khuẩn có hình dạng như những hạt cà phê, có xu hướng bắt cặp thành từng đôi một nên còn được gọi là song cầu khuẩn lậu. Đặc tính của bệnh lý này là thường gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt. 

Nam giới thường có triệu chứng chảy dịch mủ  ở đầu miệng sáo, nhất là buổi sáng. Đối với nữ giới người bệnh có thể thấy xuất hiện kèm triệu chứng ra khí hư bất thường, ở dạng đặc dính hoặc loãng, có kèm bọt và mùi hôi khó chịu.

Có thể nhận thấy rằng người mắc bệnh lậu có triệu chứng tiểu buốt, không phải trường hợp nào có triệu chứng tiểu buốt cũng là đang mắc bệnh lậu. 

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng khi có triệu chứng của tình trạng tiểu buốt bạn cần nghĩ đến việc mình có nguy cơ mắc các bệnh lý sau:

-    Viêm niệu đạo: thường xuất phát do nguyên nhân vi khuẩn: thông thường do một loại vi khuẩn có tên gọi là E.coli. Vi khuẩn này sinh sống chủ yếu trong đường ruột.

Do việc vệ sinh không sạch sẽ, việc quan hệ tình dục không an toàn hoặc các yếu tố khách quan như dị ứng với dung dịch vệ sinh, sử dụng nguồn nước sinh hoạt không sạch sẽ. Người mắc bệnh viêm niệu đạo sẽ cảm nhận rõ triệu chứng đau buốt, nóng rát, thậm chí là xuất hiện kèm mủ khi đi tiểu tiện. Tình trạng này có thể khiến người bệnh có cảm giác khó chịu và rất mệt mỏi 

-    Viêm bàng quang: người mắc bệnh viêm bàng quang thường có triệu chứng thường xuyên buồn tiểu, tiểu không hết và vẫn cảm thấy khó chịu sau khi đi tiểu  

-    Viêm tuyến tiền liệt: đặc trưng của bệnh lý này là tình trạng tiểu lắt nhắt nhiều lần, tiểu không thành dòng mà rỉ xuống chân và đặc biệt người bệnh có kèm triệu chứng đau buốt mỗi lần đi tiểu

-    Viêm thận – viêm bể thận cấp: đây được xác định là căn bệnh nguy hiếm với triệu chứng tiểu buốt, tiểu dắt, người bệnh có kèm tình trạng mệt mỏi. Nếu để kéo dài còn có thể phát triển thành suy thận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sức khỏe người bệnh.

Không khó để nhận thấy rằng những căn bệnh kể trên đều có thể gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của người bệnh. Để tránh việc bệnh có điều kiện phát triển ngày một nghiêm trọng hơn, dễ để lại biến chứng người bệnh cần hết sức chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời.

Đối với với việc điều trị tình trạng này, hiện nay các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Ưu điểm của phương pháp này chính là tính hiệu quả cao và an toàn đối với người bệnh. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám