Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không? Chào các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Em và bạn trai đã quan hệ tình dục 1 năm nay và đang tính cuối năm cưới. Tuy nhiên gần đây em hay thấy xuất hiện nhiều dịch ở âm đạo. Dịch có màu trắng đục và có mùi hôi. Thỉnh thoảng sau khi quan hệ cháu lại thấy có 1 ít máu. Em đi khám phụ khoa thì được kết luận là viêm lộ tuyến độ 2 và được chỉ định đốt. Tuy nhiên em nghe đến đốt thì không biết thế nào và cũng hơi lo nên chưa dám điều trị. Hơn nữa em chưa có em bé, sợ đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bị ảnh hưởng đến sau này. Em muốn hỏi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không ạ? Mong nhận được lời khuyên của các bác sỹ.Bùi Thanh N – Bắc Ninh

Trả lời:
Chào bạn Thanh N,

Chúng tôi rất hiểu những lo lắng và băn khoăn hiện tại của bạn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp của chị em trong độ tuổi sinh sản. Đây là hậu quả của việc các tế bào tuyến phát triển mạnh mẽ ra mặt ngoài, tiết dịch gây ẩm ướt cổ tử cung và khiến cho vi khuẩn có điều kiện phát triển và gây viêm nhiễm.

Việc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục quá mạnh bạo, thói quen vệ sinh không khoa hoặc hoặc đã từng thực hiện phá thai, các thủ thuật trong buồng tử cung … là những nguyên nhân tiêu biểu khiến chị em mắc phải căn bệnh này.

Nếu như không được tiến hành điều trị kịp thời bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Ngoài những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, viêm nhiễm khiến cổ tử cung luôn trong tình trạng tiết dịch, là một trong những nguyên nhân ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?


Trả lời về vấn đề này, các bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ của phòng khám cho biết:

Nhiều chị em khi nghe đến đốt lộ tuyến thường có tâm lý lo lắng, thậm chí là sợ hãi những ảnh hưởng và biến chứng, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì điều trị là một trong những việc cần thiết phải tiến hành khi phát hiện ra mình mắc bệnh.

Đối với trường hợp của bạn, tình trạng viêm nhiễm đã phát triển đến độ 2 thì việc được chỉ định đốt lộ tuyến là hoàn toàn chính xác. Việc đốt lộ tuyến nhằm tiêu diệt một cách triệt để các tế bào gây viêm nhiễm. Chấm dứt tình trạng tiết dịch ở cổ tử cung, giúp môi trường cổ tử cung trở về với trạng thái bình thường, có độ ẩm thích hợp.

Tình trạng viêm nhiễm chấm dứt giúp cổ tử cung phục hồi về dần với trạng thái ban đầu. Tác dụng của việc đốt lộ tuyến còn giúp tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, để đảm bảo được quá trình điều trị đạt hiệu quả mong muốn thì bạn cần phải lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín để có kết quả như mong muốn.

Hiện nay, đối với việc đốt lộ tuyến, phòng khám 36 Ngô Quyền áp dụng máy cắt đốt điện cao tần, phương pháp này dựa trên nguyên tắc áp dụng dòng điện cao tần để tiêu diệt hoàn toàn các tế bào gây viêm nhiễm. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là thời gian thực hiện nhanh, hoàn toàn không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Đặc biệt, phương pháp này được chứng minh thực tiễn là có hiệu quả cao đối với nhiều trường hợp chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến. Đối với trường hợp của bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để được các bác sỹ hướng dẫn cụ thể hơn về việc điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám