Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Đốt viêm lộ tuyến phải kiêng quan hệ bao lâu?

Đốt lộ tuyến là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Tuy nhiên băn khoăn thường gặp của rất nhiều chị em chính là đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất phát từ các nguyên nhân như: Do quan hệ tình dục không an toàn, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm; nhiều trường hợp chị em mắc bệnh do việc vệ sinh không khoa học; những trường hợp chị em thực hiện các thủ thuật trong buồng tử cung không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh lý này phát triển.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến phát triển một cách mạnh mẽ ra mặt ngoài cổ tử cung, những tế bào này làm nhiệm vụ tiết dịch để giữ ẩm cổ tử cung, tuy nhiên khi phát triển ra mặt ngoài chúng vẫn tiếp tục tiết dịch khiến cổ tử cung luôn trong tình trạng ẩm ướt, đây là điều kiện để vi khuẩn phát triển một cách mạnh mẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm và được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến phải kiêng quan hệ bao lâu?


Viêm lộ tuyến được chia thành độ 1, độ 2 và độ 3 căn cứ vào mức độ tổn thương trên bề mặt cổ tử cung. Đốt lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp được áp dụng với những trường hợp nữ giới mắc bệnh có mức độ viêm nhiễm từ độ 2 trở lên. Việc đốt lộ tuyến cổ tử cung có tác dụng tiêu diệt toàn bộ các tế bào có khả năng gây viêm nhiễm.

Thắc mắc của nhiều chị em chính là: “Đốt viêm lộ tuyến nên kiêng quan hệ bao lâu?

Về vấn đề này, bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Sau khi tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung bắt buộc chị em cần phải kiêng quan hệ tình dục vì trong thời gian này cổ tử cung vẫn đang bị tổn thương, chị em thấy xuất hiện tình trạng tiết dịch trong khoảng 1 -2 tuần đầu, chính vì thế mà cần kiêng quan hệ để tránh trường hợp bội nhiễm và để vết thương lành hẳn. Thời gian kiêng quan hệ tình dục thích hợp là khoảng 1-2 tháng. Để có thể theo dõi cụ thể hơn thì chị em nên tiến hành tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Đối với việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần. Đây là quy trình điều trị bằng dòng điện cao tần để tiêu diệt những tế bào gây viêm nhiễm. Sau khi điều trị các bác sỹ của phòng khám kết hợp điều trị bằng thuốc đông y. Tác dụng nổi bật của thuốc đông y chính là giúp tăng sức để kháng, thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể.

Phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những địa chỉ chuyên khoa chuyên tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã thăm khám và điều trị thành công đối với rất nhiều trường hợp mắc bệnh. Đặc biệt, phòng khám được trang bị hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để mang đến cho bạn quá trình điều trị đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám