Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành có nguy hiểm không? Là câu hỏi mà nhiều nam giới gửi đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội khi gọi điện đến số (04)38.25.55.99. Trong bài viết này, các bác sỹ chuyên khoa Nam học sẽ giải đáp vấn đề hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành, giúp “đấng mày râu” có đầy đủ thông tin cũng như có hướng trong việc điều trị để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Trẻ em nam giới khi sinh ra thường hẹp bao quy đầu, những biểu hiện mà cha mẹ có thể quan sát lúc trẻ đi tiểu, trẻ có tiểu khó có thể phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, có hiện tượng nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu khiến dương vật to và phồng lên. Hiện tượng bao quy đầu của bé khó lộn.

Nếu như hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường là dấu hiệu sinh lý thì hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành lại là nguyên nhân bệnh lý. Thông thường khi nam giới trưởng thành, phần bao quy đầu sẽ dễ dàng tuột khỏi quy đầu, nhưng thực tế có nhiều nam giới lại không tuân theo quy luật này. Nam giới tuổi trưởng thành nếu có tình trạng phần da bao quy đầu không tự tuột ra được khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay để kéo thì phần quy đầu mới lộ ra được thì gọi là hẹp bao quy đầu.
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là bệnh lý nam khoa gây nên nhiều phiền toái cho đấng mày râu, vậy nó có biến chứng nguy hiểm không.

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành có nguy hiểm không?


Với câu hỏi này, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa II Ngoại tiết niệu và Nam học thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: bệnh hẹp bao quy ở nam giới trưởng thành nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến độ dài và kích cỡ của dương vật, suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Thứ nhất, là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa: gây viêm bao quy đầu – viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn,... làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nguy cơ gây vô sinh- hiếm muộn.

Thứ hai, gây rối loạn xuất tinh: tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh,..., làm ảnh hưởng đế đời sống tình dục của cặp đôi, đời sống chăn gối không được viên mãn,chất lượng tình dục và khả năng thụ thai.

Thứ ba, cản trở sự phát triển của dương vật: Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân khiến cho dương vật không thể phát triển bình thường ảnh hưởng đến độ dài và kích cỡ của dương vật.

Thứ tư, có thể gây ung thư dương vật: hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành nếu không chữa trị sớm sẽ có thể gây ung thư dương vật, nhiều trường hợp phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật, mất khả năng tình dục và sinh sản.

Thứ năm, tăng nguy cơ mắc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và dễ khiến bạn tình mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
-...

Vì vậy, khi bị hẹp bao quy đầu ở tuổi trưởng thành, nam giới cần được tiến hành thăm khám và khắc phục kịp thời nhằm tránh biến chứng của bệnh.

Hiện nay, phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu đang được y học hiện đại áp dụng hiệu quả và được đánh giá cao về mức độ an toàn đó là thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Ưu điểm của thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ là không đau, không gây chảy máu, thời gian thủ thuật chỉ 15- 20 phút, an toàn, hiệu quả, thời gian hồi phục nhanh (5-7 ngày) và có tính thẩm mỹ cao,...

Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới hãy đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám và tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp Thẩm mỹ với dao cắt cầm máu goldway nhập khẩu từ Mỹ do các bác sỹ chuyên khoa Ngoại tiết niệu và Nam học tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không để lại sẹo xấu.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa trực thuộc Trung tâm y tế quận Ba Đình được đầu tư theo mô hình chất lượng cao, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và tiến hành thủ thuật, quy trình thủ thuật an toàn mang lại niềm tin đối với bệnh nhân.
Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp nam giới biết hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành có nguy hiểm không? Từ đó có những quyết định sáng suốt trong việc điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác, nam giới hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám