Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Người trưởng thành có cần cắt bao quy đầu không?

Chào bác sỹ! Em năm nay 29 tuổi mắc bệnh dài bao quy đầu khá lâu rồi nhưng em chưa tiến hành cắt bao quy đầu vì nghĩ nó cũng chẳng ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của mình. Nhưng sắp tới em sẽ kết hôn và để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân nên em muốn đi cắt bao quy đầu song em lại nghe nhiều người nói rằng người trưởng thành không cần thiết phải cắt bao quy đầu. Vậy bác sỹ cho em hỏi là người trưởng thành có cần cắt bao quy đầu không ạ?. (Nguyễn Văn Kh – Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Kh! Với câu hỏi này của bạn, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng:

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu nhằm chấm dứt tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu ở nam giới, giúp bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi nam giới cương cứng.

Người trưởng thành có cần cắt bao quy đầu không?


Bạn Kh thân mến! đối với vấn đề này, bác sỹ Hốt cũng như các chuyên gia Nam học khuyên bạn và các nam giới trưởng thành khác khi bị dài/ hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. 

Giải thích cho lý do tại sao người trưởng thành nên cắt bao quy đầu thì bác sỹ Hốt cho biết thêm, cắt bao quy đầu không chỉ khiến cho bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mà việc này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới trưởng thành như:

- Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa: cắt bao quy đầu sẽ giúp cho việc vệ sinh vùng kín của nam giới dễ dàng và đảm bảo hơn nên có thể phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu - quy đầu, viêm đường tiết niệu và các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác,.... 

- Hạn chế tình trạng rối loạn xuất tinh: cắt bao quy đầu sẽ giúp cho đầu dương vật dễ dàng lộ ra ngoài khi cương cứng, vì thế dễ thích nghi với môi trường âm đạo của nữ giới nên hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh,..., thậm chí cắt bao quy đầu còn giúp nam giới tăng khoái cảm khi quan hệ, nâng cao chất lượng tình dục.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm hơn 60% nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV.

- Giúp dương vật phát triển bình thường: cắt bao quy đầu sẽ giúp cho đầu dương vật dễ dàng lộ ra ngoài và phát triển bình thường. 

- Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật: có hơn 80% trường hợp ung thư dương vật là do bị dài/ hẹp bao quy đầu. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ làm giảm thiểu nguy cơ bị ung thư dương vật ở nam giới.
-....

Bạn Kh thân mến! vì những lợi ích của việc cắt bao quy đầu, đối với trường hợp của bạn bị dài bao quy đầu thì chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu để đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và đời sống tình dục sau này.

Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu. 
Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu có tay nghề và giàu kinh nghiệm đã và đang trực tiếp thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho nam giới bằng phương pháp Thẩm Mỹ không đau, không gây chảy máu, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng hồi phục, có tính thẩm mỹ cao và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới,... nên bạn Kh có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cắt bao quy đầu tại Phòng khám.

Những thông tin trên hi vọng sẽ góp phần giúp bạn Kh và các nam giới khác biết được người trưởng thành có cần cắt bao quy đầu không từ đó có quyết định đúng đắn khi bị dài/ hẹp bao quy đầu.

Mọi thông tin chi tiết về việc cắt bao quy đầu và các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám