Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phá thai 2 tháng có nguy hiểm không?

Có nhiều trường hợp phát hiện mang thai khi tuổi thai đã lớn, tới 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chị em buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai nghén. Lúc này, điều chị em lo lắng đó chính là phá thai 2 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Hoài P, Gia Lâm- Hà Nội: “ em có gia đình và 1 Baby. Vì bị lỡ kế hoạch nên em mang thai được 8 tuần tuổi. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế không cho phép nên vợ chồng em quyết định đình chỉ thai. Xin hỏi bác sĩ, phá thai 2 tháng có nguy hiểm không và phương pháp phá thai 2 tháng tuổi cách nào an toàn ạ? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Trả lời:

Đầu tiên, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi. Chúng tôi hiểu và cảm thông với hoàn cảnh của bạn. Sau đây, bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, Sản phụ khoa hiện nay đang công tác tại Phòng khám xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

> Sau khi phá thai có kiêng gì không?

pha-thai-2-thang-co-nguy-hiem-khong

Phá thai 2 tháng có nguy hiểm không?

Thai 2 tháng tuổi (tức 8 tuần) là tuổi thai chưa phát triển hết các bộ phận. Việc đình chỉ thai lúc này sẽ hạn chế được tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.  Tuy nhiên, vấn đề phá thai 2 tháng tuổi có nguy hiểm không còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn lựa chọn cơ sở y tế đình chỉ thai nghén.

Nếu như, bạn lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và đầy đủ thiết bị y tế thì việc phá thai 8 tuần sẽ diễn ra an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Ngược lại, nếu chị em lựa chọn cơ sở không đảm bảo về thiết bị y tế; đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên sâu thực hiện thì có thể gặp phải biến chứng, tai biến trong và sau khi phá thai như: sót thai, sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung,…nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn

Trường hợp thai 2 tháng tuổi, thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, không bị dị dạng đường sinh dục và không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ được chỉ định phá thai bằng phương pháp ngoại khoa (hút thai chân không).

Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không chuyên dụng, can thiệp qua cổ tử cung hút thai ra ngoài chấm dứt quá trình thai nghén.

Sau phá thai, chị em được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-2h để theo dõi mạch, huyết áp,…nếu ổn định, bạn có thể ra về.

Lưu ý: sau đình chỉ thai, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa; kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, theo dõi tình trạng ra máu. Bên cạnh đó có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý,

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, đã và đang đình chỉ thai an toàn dưới 12 tuần tuổi. Đối với thai 2 tháng tuổi thường được áp dụng phá thai bằng hút chân không. Trước khi phá thai tại đây, chị em được làm sạch âm đạo bằng công nghệ ánh sáng sinh học giúp ngăn ngừa viêm nhiễm sau phá thai. Đặc biệt, chị em còn được sử dụng thêm thuốc chuyên khoa đông y giúp nâng cao sức khỏe, thông lâm, bổ huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng, hồi phục sức khỏe nhanh sau phá thai.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Ba Đình, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có những ưu điểm như: thiết bị y tế hiện đại, siêu âm màu 4D, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng,… Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao đã và đang thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn, được nhiều chị em tín nhiệm. Mọi dịch vụ y tế tại đây rất nhanh chóng. Chi phí khám và điều trị bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Vì thế, bạn P thân mến, bạn có thể trực tiếp tới Phòng khám để được đình chỉ thai nghén an toàn.

Nếu chị em còn mắc về vấn đề phá thai 2 tháng tuổi có nguy hiểm không, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Hoặc chị em có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

 

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám