Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều chị em khi phát hiện ra mình mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường rất băn khoăn lo lắng. Một trong những vấn đề mà chị em quan tâm chính là thời gian điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Cổ tử cung là một trong những bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nữ nối giữa cổ tử cung và âm đạo. Đây là cửa ngõ quan trọng để tinh trùng gặp trứng đồng thời giúp chị em cảm nhận khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung đang có xu hướng ngày càng tăng mạnh, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày và khả năng mang thai của nhiều chị em. Cổ tử cung có các tế bào tuyến làm nhiệm vụ tiết dịch để giữ ẩm cổ tử cung. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà những tế bào này phát triển mạnh mẽ và xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Khi phát triển ra phía ngoài chúng vẫn tiếp tục tiết dịch, khiến cổ tử cung luôn ẩm ướt, trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm, được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gặp phần lớn ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là những chị em có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo, những chị em đã sinh nở nhiều lần, thực hiện các thủ thuật ngoại khoa trong buồng tử cung không đảm bảo… đều có nguy cơ lớn mắc bệnh.

Không khó để chúng ta thấy có những bất thường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần tiến hành thăm khám khi thấy những biểu hiện bất thường như: xuất hiện dịch âm đạo bất thường ở âm đạo, khí hư có màu bất thường và mùi hôi, có trường hợp xuất huyết sau khi quan hệ tình dục… đều là những biểu hiện điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Các bác sỹ khuyên rằng: khi chị em thấy mình có những biểu hiện bất thường trên nên tiến hành thăm khám sớm để các bác sỹ có kết luận chính xác về tình trạng viêm nhiễm, từ đó có những chỉ định về việc điều trị thích hợp nhất.

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung


Về vấn đề này, bác sỹ Hà Thị Huệ, bác sỹ chuyên khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: thời gian điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm hiện tại của chị em.

Đối với những trường hợp viêm nhiễm ở giai đoạn nhẹ việc điều trị sẽ đơn giản hơn, chính vì thế mà thời gian điều trị sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên đối với những trường hợp người bệnh viêm nhiễm nặng thì quá trình điều trị phức tạp và kéo dài hơn.

Phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn cần phải căn cứ vào mức độ viêm nhiễm để áp dụng. Nếu bệnh lý mới chỉ ở độ 1 sẽ áp dụng điều trị nội khoa bằng thuốc. Căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm mà các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ thuốc điều trị thích hợp. Với những trường hợp viêm nhiễm từ độ 2 trở lên thông thường sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa đốt lộ tuyến nhằm tiêu diệt tế bào gây viêm nhiễm.

Hiện nay tại phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chúng tôi tiến hành điều trị bệnh viêm lộ tuyến bằng cả 2 phương pháp trên. Các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị bằng phác đồ thuốc đặc trị để nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm với những trường hợp viêm nhiễm nhẹ. Đối với trường hợp viêm nhiễm từ độ 2 trở lên, các bác sỹ tiến hành thực hiện bằng máy cắt đốt điện cao tần. Đây là quy trình dùng dòng điện cao tần nhằm tiêu diệt những tế bào gây viêm nhiễm.

Quá trình thực hiện thủ thuật này thông thường chỉ khoảng từ 20-30 phút với những ưu điểm nổi bật như: hoàn toàn không gây đau đớn, thời gian điều trị nhanh chóng không ảnh hưởng tới công việc, sau khi điều trị chị em có thể về nhà nghỉ ngơi ngay mà không cần phải lưu lại cơ sở y tế.

Bác sỹ Huệ cho biết: bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục, làm giảm khả năng thụ thai và thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nhiều chị em. Chính vì thế việc thăm khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Với phương pháp này các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền đã tiến hành điều trị thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em mắc bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám