Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở trẻ nam. Tuy nhiên, có rất nhiều bậc cha mẹ không hiểu rõ về tình trạng này cũng như mức độ ảnh hưởng của nó. Do đó, rất nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp các bậc cha mẹ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Hầu hết trẻ nam khi sinh ra đều có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài cho đến khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì bao quy đầu của trẻ có thể tự tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ là do lớp da bên trong bao quy đầu và dương vật có sự tách rời nhau.  Trường hợp trẻ trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống kể cả việc dùng tay kéo bao quy đầu xuống thì đây được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Trả lời thắc mắc này của nhiều bậc cha mẹ, bác sỹ Lê Văn Hốt –chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: trẻ bị hẹp bao quy đầu nếu như không được can thiệp kịp thời thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Cụ thể như:

-Gây khó khăn cho việc tiểu tiện: hẹp bao quy đầu khiến trẻ thường xuyên bị tiểu bí, rặn tiểu, tiểu khó, sưng đau bao quy đầu khi đi tiểu khiến cho việc tiểu tiện của trẻ gặp nhiều khó khăn.

- Dễ gây viêm nhiễm nam khoa: Hẹp bao quy đầu khiến cho nước tiểu không ra hết mà đọng lại ở phần bao quy đầu, các chất bẩn, cặn bã đọng lại, lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục và nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu, sau đó lây ngược dòng vào trong gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến chức năng của thận và bàng quang.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật của trẻ không có điều kiện phát triển bình thường và khi đến tuổi trưởng thành thì dương vật có thể bé và ngắn hơn so với các nam giới khác.

- Gây ung thư dương vật: hẹp bao quy đầu ở trẻ mà không phát hiện và chữa trị kịp thời, để lâu ngày các chất cặn bã tích tụ trong bao quy đầu sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, có thể sẽ phải cắt bỏ dương vật.

Sự nguy hiểm của hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Vì những ảnh hưởng của bệnh hẹp bao quy đầu đối với trẻ nhỏ, các bác sỹ khuyến cáo các bậc cha mẹ khi thấy trẻ bị hẹp bao quy đầu thì nên đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám, kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Ba Đình trực thuộc Sở y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm đã và đang thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu (cho trường hợp trẻ dưới 8 tuổi) và cắt bao quy đầu Thẩm mỹ (cho trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên) mà không gây đau đớn, không chảy máu, thời gian thực hiện nhanh, hồi phục nhanh chóng, có tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến dương vật của trẻ sau khi thực hiện.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời khi trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ tư vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 hay: (024) 33.555.222 – 0126.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

 

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám