Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Bệnh sùi mào gà

Hỏi: Sùi mào gà ở miệng có đau không? Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình, vì vậy nên nhiều khi cũng có đi giải quyết nhu cầu sinh lý bên ngoài. Em thường tìm đến những cô gái ở quán hát sau khi đã say sưa cùng bạn bè. Và cứ mỗi lần như vậy, em có dùng cả miệng để quan hệ. Khoảng thời gian sau em thấy xuất hiện những u nhú rất mềm và dễ gây chảy máu ở khoang miệng; nhiều lúc thấy hơi đau và sưng amidam… Tìm hiểu những thông tin trên mạng thì em biết được đó là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng. Vậy xin hỏi bác sĩ, có phải em đang mắc bệnh sùi mào gà ở miệng? Bị sùi mào gà ở miệng có đau không? Xin cảm ơn bác sĩ!(Ngọc L, Hoàng Mai, Hà Nội)

Chi tiết ...

Nhiều người cho rằng, sùi mào gà chỉ lây qua quan hệ tình dục với người mắc bệnh và chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục còn sùi mào gà ở miệng là không thể. Do đó, có nhiều người thắc mắc: bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Chi tiết ...

Sùi mào gà ở miệng có chữa khỏi được không?

Giống như bệnh sùi mào gà ở các bộ phận khác trên cơ thể, bệnh sùi mào gà ở miệng do virus Humam Papilloma (HPV) gây nên. Đây là virus gây nên những thương tổn ở người, có khả năng lây lan nhanh qua việc quan hệ tình dục hoặc có tiếp xúc trực tiếp khi có vết thương hở. Hiện nay, với việc du nhập văn hóa phương Tây, đời sống tình dục ở giới trẻ khá thoáng, hình thức quan hệ tình dục bằng đường miệng rất phổ biến nên tình trạng sùi mào gà ở miệng cũng vì thế mà có xu hướng tăng cao. Nhiều người bệnh lo lắng thắc mắc: Sùi mào gà ở miệng có chữa khỏi được không? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế.

Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng có biểu hiện như thế nào? Cũng giống như sùi mào gà ở những bộ phận khác trên cơ thể, sùi mào gà ở miệng do virus Humam Papilloma (HPV) gây nên. Đây là virus gây u nhú ở người và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người qua việc quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào hoặc việc tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở trên niêm mạc da bị tổn thương. Ngoài ra, khi hôn hoặc dùng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng với người mắc bệnh cũng có thể lây nhiễm sùi mào gà. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có những biểu hiện gì? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề này.