Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Đa nang, u nang, u xơ, ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những khối u thường gặp ở chị em phụ nữ. Mức độ nguy hiểm của nó đứng vào hàng thứ 3 trong tất cả các loại u bướu phát sinh ở cơ quan sinh dục nữ. Ung thư buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em, vì vậy việc phòng tránh bệnh là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Ngô Quyền về cách phòng ngừa ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ.

Chi tiết ...

Ung thư buồng trứng – căn bệnh nguy hiểm đã cướp đi khả năng làm mẹ và tính mạng của nhiều chị em. Và điều đáng buồn là đa số các trường hợp đều phát hiện ra bệnh rất muộn, khi mà ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng, đặc biệt nhiều người còn có những biến chứng xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Để có thể hạn chế được những ảnh hưởng của bệnh và có phương án điều trị hiệu quả thì chúng ta cần chủ động phát hiện ra bệnh sớm. Một trong những yếu tố giúp chị em phát hiện bệnh sớm đó là việc chú ý đến dấu hiệu bị ung thư buồng trứng.

Chi tiết ...

Người bị ung thư buồng trứng nên ăn gì?

Đối với người mắc bệnh ung thư nói chung và những người mắc bệnh ung thư buồng trứng nói riêng, chế độ ăn uống có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngoài việc giúp cơ thể hồi phục sau quá trình điều trị bệnh thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn. Vậy người bị ung thư buồng trứng nên ăn gì?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Hỏi:Chào bác sĩ phòng khám Ngô Quyền, tôi mới đi khám và biết được mình có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư buồng trứng. Mặc dù đang theo dõi và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Tôi rất sợ và lo lắng nếu như bệnh phát triển nhanh thì có thể tôi không còn nhiều thời gian sống nữa. Vậy xin hỏi bác sĩ ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!(Nguyễn Thanh T, 24 tuổi, Long Biên)

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Hỏi: Ung thư buồng trứng có di truyền không?Chào bác sĩ phòng khám Ngô Quyền, tôi có một thắc mắc như sau: Trước kia, gia đình tôi đã từng có người mắc bệnh ung thư buồng trứng. Theo như những thông tin mà tôi tìm hiểu thì các loại ung thư thường di truyền cho những thế hệ sau. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi ung thư buồng trứng có di truyền không? Xin cảm ơn bác sĩ!(Nguyễn Thu H, 24 tuổi, Hoàn Kiếm)

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm hay gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh được coi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi những triệu chứng của bệnh phát triển âm thầm, khó phát hiện, khi có biểu hiện rõ ràng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối gây nên những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn cuối mà người bệnh cần đặc biệt quan tâm.

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Buồng trứng là bộ phận rất quan trọng của hệ thống cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ. Ung thư buồng trứng là sự phát triển ác tính phát sinh từ những bộ phận khác nhau của buồng trứng. Bệnh tiến triển theo nhiều giai đoạn với những diễn biến âm thầm khiến người bệnh khó phát hiện hoặc khi phát hiện ra bệnh thì đã chuyển sang giai đoạn nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Vì vậy, có nhiều người gửi thư đến phòng khám Ngô Quyền hỏi ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Bác sĩ phòng khám giải đáp như sau:

Đang bị u nang buồng trứng có thai được không?

Hỏi: Đang bị u nang buồng trứng có thai được không?Gửi các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền. Em lập gia đình 6 tháng, 2 vợ chồng để thả, chẳng dùng biện pháp gì từ khi cưới mà đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì, con đang rong chơi ở đâu mà vẫn chưa về với vợ chồng em. Mẹ chồng em nóng ruột cứ hỏi làm em lại càng thêm lo. Vợ chồng em quyết định đi khám để xem tình hình sức khỏe như thế nào thì nhận được kết quả là em bị u nang buồng trứng. Nghe xong em buồn quá. Quả thật là em đã từng nghe qua nhưng chưa hiểu rõ lắm về căn bệnh này. Các bác sỹ cho em hỏi đang bị u nang buồng trứng có thai được không ạ?Bích N - Ứng Hòa, Hà Nội

Bệnh ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em phụ nữ hay mắc phải. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu, nhận biết những triệu chứng của bệnh, phát hiện sớm để kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín điều trị, tránh được những nguy hại có thể mắc phải của bệnh ung thư buồng trứng. Có nhiều chị em gửi thư đến phòng khám Ngô Quyền hỏi: Bệnh ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Bác sĩ giải đáp thắc mắc trên của bạn chị em như sau:

Bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Nhận thức được mức độ ảnh hưởng của bệnh đến với sức khỏe, vì vậy mà có rất nhiều chị em gửi thư đến phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hỏi bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Các bác sĩ phòng khám chia sẻ với bạn đọc như sau: