Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Chậm kinh có phải là bị viêm cổ tử cung không?

Viêm cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Sau khi mắc bệnh nếu không kịp thời điều trị sẽ càng nghiêm trọng hơn, lượng dịch tiết âm đạo tăng lên, đau vùng bụng dưới và vùng hông. Ở một số chị em phụ nữ thấy xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy chậm kinh có phải là bị viêm cổ tử cung không? Sau đây các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Chậm kinh có phải là bị viêm cổ tử cung không?

 

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế: Thông thường viêm cổ tử cung sẽ không gây ảnh hưởng đến chậm kinh nguyệt, nhưng có thể gây cản trở kinh nguyệt do dịch đặc dính ở cổ tử cung. 

Viêm cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nguy hiểm hơn có thể biến chứng, gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác (viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ...), ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em; trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung... Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý, khi mắc bệnh viêm cổ tử cung cần đi khám và điều trị sớm, không nên bỏ lỡ thời gian điều trị bệnh tốt nhất.

Viêm cổ tử cung làm cho dịch tiết âm đạo tăng lên nhiều, dạng mủ; kèm theo đó là cảm giác đau vùng thắt lưng. Người bệnh có cảm giác ngứa, nóng rát, đau khi quan hệ tình dục...

Chị em cũng không nên quá lo lắng vì viêm cổ tử cung không dẫn đến kinh nguyệt chậm, song không có nghĩa là bạn bỏ qua không quan tâm đến hiện tượng chậm kinh nguyệt. Kinh nguyệt chậm cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Vì vậy, chị em cần đi khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về viêm cổ tử cung có gây chậm kinh không? Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn. 

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám