Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Hỏi: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây nguy hiểm không?

Hỏi: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Gửi các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, em và bạn trai đã có quan hệ tình dục với nhau, tuy nhiên dạo gần đây em thấy mình xuất hiện nhiều dịch bất thường ở âm đạo, em thấy lo lo nên đi khám thì được các kết luận là viêm lộ tuyến cổ tử cung và được chỉ định đặt thuốc. Em chưa hiểu rõ lắm về bệnh lý này. Các bác sỹ cho em hỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây nguy hiểm không ạ?Nguyễn Thị Bích N - 25 tuổi

Trả lời:
Bạn Bích N thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh thường gặp của chị em, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh sản. Lộ tuyến cổ tử cung vốn dĩ là hiện tượng lành tính, tuy nhiên đây là môi trường ẩm ướt do đó thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên viêm nhiễm. Một khi đã viêm nhiễm thì chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do nhiều yếu tố, tuy nhiên chủ yếu là do việc vệ sinh không đảm bảo, chị em quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể gây bệnh. Tỷ lệ cao hơn có thể gặp ở những trường hợp đã từng phá thai hoặc  sinh nở nhiều lần đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây nguy hiểm không?


Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như:

- Lây lan sang các bộ phận khác: viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên tình trạng viêm nội mạc tử cung, vòi trứng, buồng trứng…

- Gây hiếm muộn, vô sinh: tình trạng viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân khiến cho môi trường pH của âm đạo thay đổi, đây là nguyên nhân làm tăng bất thường lượng dịch âm đạo và có thể dẫn tới tình trạng cản trở quá trình trứng gặp tinh trùng, dẫn đến tình trạng vô sinh, khó khăn, hiếm muộn.

- Gây ung thư cổ tử cung: với sự phát triển bất thường của các tế bào tại cổ tử cung thì nguy cơ có thể khiến bệnh phát triển thành ung thư. Nếu như mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì nguy cơ sẽ dẫn đến tử vong là không thể tránh khỏi.

Những ảnh hưởng của bệnh lý này gây ra là hết sức nghiêm trọng, tuy nhiên nếu như bạn chủ động tiến hành điều trị thì hoàn toàn có thể  hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị căn cứ vào mức độ lộ tuyến. Nếu như viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị nội khoa. Tuy nhiên nếu như viêm nhiễm ở mức độ nặng sẽ làm thủ thuật đốt diệt tuyến bằng điện cao tần.

Đốt lộ tuyến là một trong những phương pháp với những ưu điểm như: Thời gian thực hiện nhanh, không gây đau đớn và hoàn toàn không để lại sẹo nên những chị em chưa sinh con hoàn toàn có thể yên tâm vì không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Đối với trường hợp của bạn cần điều trị sớm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám