Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám chuyên khoa sinh sản

Tìm hiểu bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới và có ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như sức khỏe. Tuy nhiên khi được hỏi, đa số nam giới không hiểu biết một cách cụ thể hoặc nếu có thì chủ yếu là những kiến thức rất mơ hồ về căn bệnh này. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giúp các bạn tìm hiểu bệnh liệt dương là gì để có thể chủ động khắc phục sớm và hiệu quả, hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Biểu hiện của bệnh liệt dương là gì?


Khi nhắc đến bệnh liệt dương, nhiều người thường chủ quan nghĩ rằng chỉ có nam giới tuổi trung niên mới có nguy cơ bị liệt dương mà không biết rằng bệnh lý này có thể gặp ở nam giới bất cứ độ tuổi nào. Và thực tế đáng báo động hiện nay đó chính là những đối tượng mắc bệnh liệt dương ngày càng được trẻ hóa.

Biểu hiện của bệnh liệt dương được biểu hiện cụ thể như sau:

-  Ở mức độ nhẹ
Nam giới vẫn có nhu cầu tình dục bình thường. Khi có ham muốn dương vật vẫn có khả năng cương cứng tuy nhiên thời gian cương cứng không dài đủ để thực hiện trọn vẹn việc giao hợp. Có trường hợp cần phải dùng tay để hỗ trợ kích thích

-  Ở mức độ trung bình
Nam giới thường có nhu cầu tình dục ít hơn, việc cương cứng khó khăn và mất nhiều thời gian để kích thích tuy nhiên thời gian cương cứng đủ để thực hiện việc quan hệ tình dục cũng rất ngắn.

-  Ở mức độ nặng
Nam giới hầu như không có nhu cầu tình dục và dương vật không có khả năng cương cứng, mất hoàn toàn khoái cảm cũng như chức năng tình dục.

Nguyên nhân nào gây nên liệt dương ở nam giới


Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý này, các bác sỹ cho biết có thể bạn mắc bệnh liệt dương xuất phát từ các nguyên nhân sau:

-  Yếu tố tâm lý: nếu như bạn thường xuyên trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng, làm việc quá sức có thể gây nên tình trạng rối loạn tâm lý, điều này chi phối khá lớn đến khả năng cương cứng của nam giới và kéo dài có thể dẫn đến bệnh liệt dương

-  Do bệnh lý: nam giới mắc các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường, viêm tuyến tiền liệt… kéo dài mà không được can thiệp sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới cụ thể là dẫn đến tình trạng liệt dương

-  Sau phẫu thuật: việc thực hiện các phẫu thuật tủy sống, bàng quang… với sự can thiệp không đảm bảo và dẫn đến sai sót cũng có thể gây nên tình trạng liệt dương ở nhiều nam giới

-  Sử dụng các chất kích thích: nam giới sử dụng các thức uống có cồn, các chất gây nghiện (ma túy, thuốc lắc…) trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến liệt dương.

-  Tuổi tác: sự lão hóa của cơ thể sẽ gây nên tình trạng suy giảm testosterone gây suy giảm mạnh chức năng tình dục

Nguy hại của bệnh liệt dương


Nam giới mắc bệnh lý liệt dương thường phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Dễ thấy nhất đó chính là những trở ngại trong việc quan hệ tình dục, đi kèm đó là những vấn đề tình cảm phát sinh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nam giới bị liệt dương còn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai tự nhiên do việc xuất tinh khó khăn.

Cách chữa trị bệnh liệt dương


Xuất phát từ những nguyên nhân của bệnh lý này mà các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Có như vậy thì việc điều trị mới hiệu quả và lâu dài và triệt để hơn.

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh liệt dương, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: hiện nay chúng tôi áp dụng điều trị bệnh liệt dương bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình cụ thể là việc kết hợp giữa thuốc tây y có tác dụng cân bằng nội tiết và thuốc đông y có tác dụng tăng cường thông huyết bổ khí, thúc đẩy quá trình sinh tinh, cường dương, có tác dụng đặc biệt đối với việc khắc phục tình trạng liệt dương. Một ưu điểm nữa của phương pháp này chính là tác dụng ổn định tinh thần, rất có lợi đối với những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh liệt dương do yếu tố thần kinh.

Với phương pháp điều trị này các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền đã điều trị thành công đối với nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh liệt dương. Phòng khám 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế nhà nước với đội ngũ các y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại kết hợp với phương pháp điều trị độc đáo là một trong những điểm đến tin cậy đối với đông đảo bệnh nhân.

Trong thời gian vừa qua, để đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh, phòng khám triển khai làm việc tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

LỢI ÍCH KHI ĐẶT HẸN trực tuyến

  • Bảo mật tuyệt đối thông tin
  • Chủ động đặt lịch hẹn trước
  • Được lựa chọn bác sỹ
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa
  • Được hưởng mọi ưu đãi

Đặt hẹn khám